Hình ảnh phần mềm MicroStation khởi chạy

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Microstation, phần mềm bản đồ, đất đai

Một phần mềm rất phổ biến với các kỹ sữ trắc địa và bản đồ và kể cả kỹ sư xây dựng công trình nói chung đó là MicroStation. MicroStation là một phần mềm được sản xuất và phân phối bởi Bentley Systems. Đương nhiên nhà sản xuất chỉ cho chúng ta dùng thử 30 ngày, trong điều kiện kinh phí còn nhiều khó khăn và việc sử dụng phần mềm chủ yếu mang tính trải nghiệm, người dùng có thể theo hướng dẫn dưới đây để cài đặt và sử dụng lâu dài hơn.

Khởi động Bios

Win, ghost, boot, tự sửa, cài đặt máy tính cơ bản nhất

Trong điều kiện kinh phí chi thường xuyên khó khăn, eo hẹp. Việc tự khắc phục, tự sửa chữa, tự cài đặt máy tính, laptop là rất cần thiết. Dưới đây là một số mẹo giúp người sử dụng máy tính tiết kiệm chi phí khắc phục và thời gian chờ đợi. Tất nhiên chúng ta phải cân đối giữa dành thời gian khắc phục và giải quyết công việc của mình để hợp lý nhất. Ngoài ra việc tự cài đặt, sửa chữa còn giúp nâng cao tính bảo mật, tính riêng tư của máy tính cá nhân.

Khoảng cách giữa Bullets, Numbering, Multilevel list và chữ chưa hợp lý cần chỉnh cho phù hợp

Khoảng cách giữa Bullets, Numbering, Multilevel list và chữ

Điều chỉnh khoảng cách giữa Bullets, Numbering, Multilevel list và chữ đầu nội dung của đoạn văn bản để phù hợp với thể thức trình bày là vấn đề cần quan tâm.

Khi mở file word báo lỗi lỗi Macro

Sửa lỗi macro khi mở file word, click ok nhiều lần mới mở được

Biểu hiện lỗi, khi mở file word hiện thông báo lỗi, click OK vài lần là mở được, kể cả mở file mới và mở lại, không xử lý rất bất tiện.

Ứng dụng lịch Google để theo dõi, triển khai công việc

Với cách hiển thị đa dạng: Lịch biểu, ngày, 3 ngày, tuần, tháng người sử dụng có thể dễ dàng xem sự kiện đã đặt, ngoài ra có thể đính kèm địa điểm, hình ảnh minh họa và đặc biệt là văn bản liên quan như giấy mời, văn bản phối hợp... Đặc biệt tự động gửi tới Email người được mời tham ra sự kiện, kèm theo chia sẻ trực tiếp nội dung liên quan sự kiện. Nhận phản hồi: tham dự, hay từ chối từ người đươc mời tham gia sự kiện. Chỉ cần tài khoản Google đã có sẵn.

Đánh số 1 trang bất kỳ, ngắt trang trong word 2007-2013, tạo mục lục tự động.

Thủ thuật này thực hiện khi đánh số trang văn bản word có bảng, biểu, nội dung chi tiết kèm theo văn bản chính chẳng hạn: Quyết định Ban hành quy chế, Thông báo... mà phần kèm theo được đánh số trang từ trang 1.

MicroStation có môi trường đồ họa rất mạnh cho phép xây dựng, quản lý các đối tượng đồ họa thể hiện các yếu tố bản đồ

Lệnh cơ bản nhất của Microstation

Trong lĩnh vực biên tập và trình bày bản đồ, dựa vào các tính năng mở của MicroStation cho phép người sử dụng tự thiết kế các ký hiệu dạng điểm, dạng đường, dạng pattern và rất nhiều các phương pháp trình bày bản đồ được coi là khó sử dụng đối với một số phần mềm khác (MapInfo, AutoCAD, CorelDraw, Adobe Freehand…) lại được giải quyết một cách dễ dàng trong MicroStation. 

Zamzar - Convert online free

Trong điều kiện kinh phí khó khăn để mua phần mềm và các chương trình phục vụ công việc được hiệu quả hơn. Đặc biệt những chương trình lớn và mới bởi vì chúng quá đắt đỏ. Một số chuyên gia đã dành thời gian để nghiên cứu, tìm tòi để cộng đồng có thể tốt hơn, một số các Website đã sưu tầm và chia sẻ cho mọi người dùng. Dưới đây là bộ sưu tập những chương trình miễn phí mà bạn có thể thoải mái tải về, sử dụng và lưu lại trong thời gian dài.

Bạn biết gì về Trung tâm Quản lý đất đai huyện Tuần Giáo?

Thống kê truy cập từ 01/2018
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay921
  • Tháng hiện tại47,468
  • Tổng lượt truy cập1,672,097
Thống kê
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay921
  • Tháng hiện tại47,468
  • Tổng lượt truy cập1,672,097
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây