Một số Lisp Autocad thông dụng

Việc sử dụng thành thành Lisp cho Autocad sẽ làm cho việc việc vẽ, biên tập bản vẽ trở nên hiệu quả hơn rất nhiều. Dưới đây là một số Lisp do một số chuyên gia có kinh nghiệm về kỹ thuật, có kiến thực lập trình, chịu khó nghiên cứu và sưu tầm chia sẻ trên internet.
Lisp vẽ trắc dọc, trắc ngang - Diễn đàn CADViet (hữu dụng);
Nguồn từ Diễn đàn XD:
- Đo độ dốc: Lisp có đo độ dốc của đường thẳng, chọn điểm đầu và điểm cuối (hoặc có thể tính độ dốc) và vẽ đường thẳng theo độ dốc nhập vào [Xem và tải theo link ở phần comment tại đây], hoặc tải trực tiếp hoặc tại đây.
- Chia khoảng cách thành các phần bằng nhau:Bình thường khi muốn chia 1 khoảng cách thành 2 hoặc 3 phần bằng nhau bạn sẽ phải vẽ 1 đoạn thẳng nối 2 điểm đó rồi dùng lệnh Div(Divide) để chia đoạn thẳng đó thành những đoạn bằng nhau rồi xóa đoạn thẳng đó đi. Lisp được chia sẻ bởi tác giả conghoa tại Diễn đàn XD. Lệnh cad: Divside, Pick vào 2 đầu khoảng cách cần chia, nhập giá trị là sẽ được các đoạn thẳng bằng nhau như mong muốn, tải về tại đây hoặc tại đây.
- Vẽ ta luy: Tạo taluy nhanh từ 2 đường có sẵn, Chạy Lisp, tên lệnh: slopetick, nhập khoảng cách của các đường kẻ taluy, và làm theo hướng dẫn bên dưới, link tải về.
Một chia sẻ khác và có kèm theo Video hướng dẫn.
- Pick cao độ, khoảng cách tới tim trên trắc ngang trong thiết kế đường, Chia sẻ của bạn xuyengtvt , các bước như sau:
+ Bước 1: Mở file cad "BV1" kèm theo, copy hết các mũi tên trong bản vẽ, paste vào file có trắc ngang. Paste vào chỗ nào cũng dc;
+ Bước 2: Load lisp kèm theo.
+ Bước 3: Gõ lệnh "cx" rồi làm theo hướng dẫn
Một số khác có thể xem tại anarchivn.blogspot.com
Chú ý:
Khi sử dụng lisp, Autocad có cảnh báo, chấm than trên nền tam giác vàng và không cho load lisp, nội dung cảnh báo như sau:

"Một tập tin thực thi đã được tìm thấy bên ngoài các địa điểm đáng tin cậy nhất định. Bạn muốn làm gì?
Hãy chắc chắn rằng tập tin này xuất phát từ một nguồn đáng tin cậy và không chứa mã độc hại."

Giải pháp: Nếu tin cậy Lisp có thể load để dụng thì xử lý như sau: Vào Tool —> Options –> System.  Tại mục : Executable file setting ta kích chọn Load from all locations without displaying a warning [Hướng dẫn chi tiết].

  Ý kiến bạn đọc

Bạn biết gì về Trung tâm Quản lý đất đai huyện Tuần Giáo?

Thống kê truy cập từ 01/2018
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay3,391
  • Tháng hiện tại84,366
  • Tổng lượt truy cập1,603,493
Thống kê
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay3,391
  • Tháng hiện tại84,366
  • Tổng lượt truy cập1,603,493
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây