Một số phàn mềm biên tập bản đồ: DPSURVEY 2.9.7, Viet Map, HHmaps 2013

DPSurvey 2.9.7, Viet Map, HHmaps là 3 phần mềm hỗ trợ những phần mềm chính dùng quen thuộc để làm việc với bản đồ có thể tham khảo phiên bản free để học tập và làm việc với số lượng đối tượng xác định.

Một số phàn mềm biên tập bản đồ: DPSURVEY 2.9.7, Viet Map, HHmaps 2013

Môt số phần mềm biên tập bản đồ phù hợp với Việt Nam

1.  Phần mềm DPSurvey 2.9.7

Hình ảnh phần mềm DPSurvey
Giao diện HHmaps DPSurvey
    
DPSurvey 2.9.7 cài đặt cho các hệ điều hành Linux, Window ( XP SP2, Vista, 7) có nhiều tính năng mới được cập nhật thường xuyên, giao diện bằng tiếng Việt. Tải phần mềm DPSurvey 2.9.7 Tại đây
     Chú ý : (Đối với Window XP cài đặt lần đầu cần tải và cài đặt hai phần mềm dưới đây trước. Từ Window Vista trở về sau không cần cài đặt)
  • Để cài đặt và chạy được phần mềm DPSurvey phiên bản từ 2.0 trở đi đối với hệ điều hành Window XP cần phải cài đặt thêm bộ khung *.NET Framework 3.5 nền tảng phát triển ứng dụng cho PC nếu máy chưa cài đặt thì phải cài đặt mới chạy được. Tải *.NET Framework 3.5 tại đây
  • Khi cài đặt bộ khung *.NET Framework 3.5 nếu chương trình đòi phải cài bộ WindowsInstaller 3.1 trước ta phải cài bộ WindowsInstaller 3.1 tải WindowsInstaller 3.1 tại đây. Không cài được NET Framework sửa như thế nào tại đây. Xử lý khi cài .NET Framework 4.7 Installation báo lỗi (Error Code: 5100), cách xử lý đối với từng hệ điều hành tại đây.

2. Phần mềm VIETMAP XM trong thành lập bản đồ địa chính

VIETMAP XM là phần mềm thành lập bản đồ địa chính chuyên nghiệp chạy trên nền phần mềm MicroStation V8 XM hoặc MicroStation V8i, bản quyền thuộc về Công ty TNHH Trắc địa và Công nghệ Toàn Việt.
VietMap biên tập bản đồ
VietMap biên tập bản đồ
- Tốc độ xử lý nhanh, không mất nhiều thời gian chờ đợi trong khi phần mềm chạy.
- Hầu như các tính năng đều để mở. Điều này cho phép người dùng có thể tự sửa chữa theo ý muốn. (VD: Thiết kế hồ sơ thửa đất)
- Có nhiều tính năng kiểm tra tính chính xác của dữ liệu, tính năng kiểm tra bản đồ, các tính năng đồng bộ giữa dữ liệu và các đối tượng trên bản vẽ.
- Các tiện ích của phần mềm giúp biên tập nhanh bản đồ địa chính với các tùy chọn chạy tự động.
- Tính diện tích chính xác với số đỉnh thửa lớn, không cần phải ngắt thửa.
- Khả năng kết nối, lấy dữ liệu từ các phần mềm địa chính khác như Famis, TMV.Map.
- Các tính năng tính diện tích giải tỏa, xuất biểu - hồ sơ giải tỏa chuyên nghiệp.

3. HHmaps

Giao diện HHmaps 2016
Giao diện HHmaps 2016
Hhmaps là phần mềm trắc địa của một chuyên gia có nhiều tính năng  miễn phí hữu ích đối với bản đồ, đất đai, tọa độ sử dụng miễn phí, đặc biệt hướng dẫn cho biết có thể miễn phí bình sai số lượng điểm đo xác định.
- Hhmaps có một ứng dụng rất thích là chuyển bản vẽ tọa độ vn2000 sang google earth để xem trên bản đồ (video hướng dẫn).
Các phiên bản được cập nhật tại website tuy nhiên sử dụng miễn phí có thể tải các phiên bản: 2011 tải về (tại đây), Phiên bản 2013 tải về (tại đây), do chưa có điều kiện hiện tại mình đang sử dụng phiên bản miễn phí 2016 tải về (tại đây).
KS Nguyễn Văn Bách tổng hợp

  Ý kiến bạn đọc

Bạn biết gì về Trung tâm Quản lý đất đai huyện Tuần Giáo?

Thống kê truy cập từ 01/2018
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay574
  • Tháng hiện tại70,695
  • Tổng lượt truy cập1,872,187
Thống kê
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay574
  • Tháng hiện tại70,695
  • Tổng lượt truy cập1,872,187
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây